EN | TH


FAQs

งาน Money Expo จัดที่ไหนและเมื่อไหร่
ตอบ

งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 18 ประจำปี 2561 หรือ Money Expo 2018 ในปีนี้ จะจัดเรียงลำดับงานตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงปลายปี 2561 ดังนี้

1. งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 8 จังหวัดชลบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561 ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลิฟ ครอบคลุมพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี ระยอง ตราดปราจีนบุรี และภาคตะวันออกทั้งหมด

2. งานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 8 จังหวัดสงขลา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2561 หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนกลางและตอนล่างทั้งหมด ตั้งแต่จังหวัดสงขลา พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส

3. งานมหกรรมการเงินกรุงเทพฯ ครั้งที่ 18 งานมหกรรมการเงิน Money Expo ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีในภูมิภาค จัดบนพื้นที่ 45,000 ตารางเมตร ระหว่าง วันที่ 10-13 พฤษภาคม 2561 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลและภาคกลางทั้งหมด

4.งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 12 จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 17-19 สิงหาคม 2561 เอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางถึงล่างทั้งหมด คือ นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น สุรินทร์ มหาสารคาม เป็นต้น

5. งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 6 จังหวัดอุดรธานี จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนบนทั้งหมด อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น มหาสารคาม มุกดาหาร สกลนคร หนองบัวลำภูบึงกาฬ ฯลฯ

6. งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 13 จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561 เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก แม่ฮ่องสอน ฯลฯ

7. งานมหกรรมการเงินกรุงเทพฯ ส่งท้ายปี ครั้งที่ 2 จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 29 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2561 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกทั้งหมดตั้งแต่ ถนนสุขุมวิท พระรามสี่ ศรีนครินทร์ บางนา ไปจนถึงสมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี

อยากรู้ว่าหน่วยงานใดมาเข้าร่วมงาน Money Expo บ้าง
ตอบ

ภายในงาน Money Expo ลูกค้าประชาชนทั่วไปจะได้พบกับ ธนาคารรัฐ ธนาคารพาณิชย์เอกชน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันวินาศภัย บริษัทประกันสุขภาพ บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส บริษัทเช่าซื้อรถยนต์ และหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการเงินการลงทุนจำนวนมากที่มาร่วมออกบูธให้บริการธุรกรรมการเงินอย่างหลากหลาย รวมทั้งร้านค้าในโซนอสังหาริมทรัพย์ โซน Fashion & Lifestyle และ โซน Gourmet ให้ผู้ชมงานได้เลือกซื้อสินค้าในราคาพิเศษอีกด้วย
 

เราจะไปทำธุรกรรมอะไรได้บ้างในงาน Money Expo
ตอบ

ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับแหล่งเงินทุนและบริการทางการเงินที่สะดวกมากขึ้น โดยธนาคาร สถาบันการเงิน นำเสนอการบริการทางการเงินและการลงทุนแบบครบวงจร ดังนี้

บริการทางการเงินทุกรูปแบบ จากธนาคาร, สถาบันการเงิน, บริษัทการเงิน (Non Bank), บริษัทลิสซิ่ง, บริษัทประกันชีวิต,
บริษัทประกันภัย และบริษัทประกันสุขภาพ
-  สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อบ้านแลกเงิน, สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์/กระบะ/มอเตอร์ไซค์, สินเชื่อรถแลกเงิน, สินเชื่อบุคคล,        
   สินเชื่อท่องเที่ยว, สินเชื่อการศึกษา, สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด, สินเชื่อเอสเอ็มอี, สินเชื่อธุรกิจ,        
   สินเชื่อเพื่อซื้อเครื่องจักร/อุปกรณ์, สินเชื่อเพื่อทุนหมุนเวียน
-  เงินฝากทุกประเภท, ตั๋วบีอี, พันธบัตรรัฐบาล, สลากออมทรัพย์ 
-  ประกันชีวิต, ประกันวินาศภัย, ประกันรถยนต์ และประกันสุขภาพ

บริการทางการลงทุนครบวงจร จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและบริษัทในเครือ, บริษัทหลักทรัพย์ (บล.),
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.), บริษัทผู้ค้าทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์
-  การลงทุนในหุ้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
-  การลงทุนในตราสารหนี้, ตราสารอนุพันธ์
-  การลงทุนในทองคำ และโกลด์ฟิวเจอร์ส, การจำหน่ายทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ
-  การลงทุนในกองทุนรวม ทั้ง กองทุนตราสารหนี้, กองทุนหุ้น, กองทุนอสังหาริมทรัพย์, กองทุนทองคำ, กองทุนน้ำมัน,
   กองทุนรวมระยะยาว (LTF), กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF), กองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ (FIF) 

 

ในงาน Money Expo มีกิจกรรมพิเศษสนุกๆ ให้ผู้ชมงานได้มีส่วนร่วมหรือไม่
ตอบ

ผู้ชมงานจะได้รับทั้งความรู้และความบันเทิงอย่างครบครัน เพราะภายในงานจะกิจกรรมพิเศษรอต้อนรับทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นสัมมนาเกี่ยวกับการเงินและการลงทุน โดยมีวิทยากรเป็นกูรูผู้รอบรู้มาร่วมสัมมนาและให้ความรู้กับผู้ร่วมงาน รวมไปถึงกิจกรรมบันเทิงจากกองทัพศิลปินดารายอดฮิตที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบเวที และยังได้รับของแจกของแถม ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

 

อยากรู้เรื่องงาน Money Expo มากกว่านี้ เพราะไม่เคยไปงานเลย
ตอบ

สำหรับคนที่สนใจจะไปงานมันนี่ เอ็กซ์โป แต่ไม่เคยไปงานเลย เราขอแนะนำว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายเหมือนกับ One Stop Service เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปธนาคาร หรือ สถาบันการเงินหลายๆ ที่ เพราะงาน Money Expo ได้รวบรวมผู้ให้บริการทางการเงินและการลงทุนไว้มากที่สุดในที่เดียว

หากสนใจจะทำธุรกรรม คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุด เพราะสามารถเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย ผลตอบแทน และเงื่อนไขพิเศษต่างๆ จากสถาบันการเงินที่มาให้บริการในงานได้อย่างเต็มที่ และยังได้รับข้อเสนอพิเศษสุดในรอบปี จากแคมเปญโปรโมชั่นที่สถาบันการเงินเตรียมมาแข่งขันกันในงาน เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้น 0% นาน 3 เดือน - 1 ปี, อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงพิเศษ, ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี, ฟรีค่าธรรมเนียมประเมินที่ดิน, ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน ฯลฯ

นอกจากนี้ คุณยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลชิงโชคมากมาย เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ทองคำ ไอโฟน ไอแพด ทีวีแอลอีดี ดีวีดี เครื่องใช้ไฟฟ้า แพ็คเกจท่องเที่ยวต่างประเทศ/ในประเทศ ฯลฯ ได้รับคำแนะนำเรื่องการบริหารเงินและการลงทุนในทุกรูปแบบ จากผู้เชี่ยวชาญแบบใกล้ชิด ตัวต่อตัว รวมไปถึงสามารถขอคำปรึกษาเรื่องการลงทุนทำธุรกิจ เทคนิคการขอกู้เงิน วิธีเขียนแผนการตลาด ฯลฯ จากเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้โดยตรง พร้อมทั้งได้รับความรู้เรื่องการเงิน การลงทุน และภาษี จากหน่วยงานภาครัฐ ทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และกรมสรรพากร

 

การเข้าชมงาน Money Expo เสียค่าใช้จ่ายหรือไม่
ตอบ

ผู้เข้าชมงานจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ฟรีตลอดงาน

 

หากต้องการไปขอสินเชื่อต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
ตอบ

คำแนะนำการเตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อ

สำหรับพนักงานประจำ / ข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ
- สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน
- สลิปเงินเดือนของเดือนล่าสุด (ต้นฉบับ) และ หนังสือรับรองเงินเดือนที่บอกวันที่เริ่มงาน และตำแหน่ง หน้าที่
- สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคาร หรือเอกสารแสดงเงินออมย้อนหลัง 6 เดือน
- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล / ทะเบียนสมรส / ใบหย่า / มรณะบัตรของคู่สมรส แล้วแต่กรณี (ถ้ามี)
- สำเนาโฉนดที่ดิน (ทุกหน้าเท่าขนาดจริง)
- เอกสารประกอบวัตถุประสงค์ในการขอกู้ (ถ้ามี)

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว
- สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน
- สำเนาหนังสือรับรองจดทะเบียน หรือ สำเนาทะเบียนการค้า
- สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น
- สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคารที่ใช้หมุนเวียนในธุรกิจ หรือ สำเนาบัญชีรายรับ
- รายจ่ายย้อนหลัง 6 เดือน หรือ สำเนาภาษีเงินได้ (ภ.พ.30)
- สำเนางบการเงินย้อนหลัง 3 ปี
- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล /ทะเบียนสมรส / ใบหย่า / มรณะบัตรของคู่สมรส แล้วแต่กรณี (ถ้ามี)
- สำเนาโฉนดที่ดินทุกหน้า (เท่าฉบับจริง)
- เอกสารประกอบวัตถุประสงค์ในการขอกู้ (ถ้ามี)

 

ภายในบริเวณงาน Money Expo มีที่จอดรถให้ผู้ชมงานหรือไม่
ตอบ

สถานที่จัดงานมันนี่ เอ็กซ์โป สามารถรองรับการจอดรถของผู้เข้าชมงานจำนวนมาก ผู้เข้าชมงานสามารถนำรถไปจอดบริเวณสถานที่ที่จัดไว้ได้

 

งาน Money Expo มีคู่มือเดินงานแจกฟรีหรือไม่
ตอบ

ผู้จัดงานได้เตรียมคู่มือเดินงานมันนี่ เอ็กซ์โป แจกฟรีให้กับผู้เข้าชมงานที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์หน้างาน ซึ่งคู่มือเดินงานมันนี่ เอ็กซ์โป จะประกอบด้วยโปรโมชั่นเด่นๆ ของธนาคาร สถาบันการเงินที่มาร่วมออกบูธ รายชื่อ และแผนผังงาน ตลาดจน สาระความรู้ บทความหลากหลายที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์สำหรับผู้เข้าชมงานมันนี่ เอ็กซ์โป

 

สถาบัน/ผู้ประกอบการที่ต้องการร่วมออกบูธสามารถจองบูธได้อย่างไร
ตอบ

ผู้ที่ต้องการร่วมออกบูธสามารถสอบถามข้อมูลได้โดยตรงที่ฝ่ายการตลาดและเอ็กซิบิชั่น โทรศัพท์ 0-2691-4126 ต่อ 1312, 1318 โทรสาร 0-2691-5825-6

 

 


Partner