โซนสำหรับวัยเก๋า Good Living for Aging Society ครั้งที่ 4


งาน Good Living for Aging Society ครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นภายในงาน Money Expo Year-End 2019 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2562 ที่ ฮอลล์ 99-100 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

(จากซ้าย) สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo และภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงิน Money Expo

สัมมนาเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับวัยเกษียณ

วันแรก เริ่มต้นกับสัมมนากับรองศาสตราจารย์ ไตรรัตน์ จารุทัศน์ จากภาควิชาเคหการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในหัวข้อ Senior Living ปรับบ้านให้คนสูงวัยพึ่งพาตนเองได้
โดยภายในงานมีสัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน โดยวันที่ 2 กับหัวข้อ ลงทุนสุขภาพ รับเทรนด์ Digital Health กับ นพ.มนต์สรร อัศวนพเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายระบบประกันและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โรงพยาบาลกรุงเทพ คมสัน ผลานุสนธิ กรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและผลิตภัณฑ์ บลจ.แอสเซท พลัส จำกัด และราชันย์ ตันติจินดา CFP นักวางแผนการเงิน ในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
ในวันที่ 3 กับกัวข้อ การเงินอุ่นใจ บ้านอบอุ่น รับชีวิตเกษียณ กับศศิวิมล สิงหเนตร Happy Director MEESUK SOCIETY ผศ.ดร.ดวงใจ หล่อธนวณิชย์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาธุรกิจและการดูแลสังคมสูงอายุ คณะบัญชีและบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และราชันย์ ตันติจินดา CFP นักวางแผนการเงิน ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562

ในวันที่ 4 กับหัวข้อ ชีวิตไม่มีแก่ ดูแลถูกวิธี สร้างสัมพันธ์คนใกล้ชิด โดย ผศ.ดร.กภ.ภครตี ชัยวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล และพบกับแรงบันดาลใจที่จะทำให้อยากสตรองและสมาร์ท โดยนักแสดงสูงวัย เดือนเต็ม สาลิตุล

กิจกรรมสำหรับวัยเก๋า

ภายในงานยังมีกิจกรรมสำหรับวัยเก๋า ในการนำสิ่งของรอบตัวมาดัดแปลงให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้น กับคุณเต้าหู้ จากเพจ Hoo DIY

กิจกรรม หมอนหลอด ที่นำหลอดมาใช้แทนนุ่นในการทำเป็นไส้หมอน
ดัมเบลจากขวดน้ำ

สายสุขภาพถูกใจสิ่งนี้ กับกิจกรรมออกกำลังกาย โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมาสอนออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และเพื่อให้ได้ผล

กิจกรรมเล่นฮูลาฮูปอย่างถูกวิธี
โยคะเพื่อผู้สูงวัย
ไขข้อข้องใจกับปัญหากล้ามเนื้อที่อ่อนแรง กับวิทยากรจาก คณะวิทยศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

สายโซเชียล งาน Good Living ก็มีเวิร์คชอปสำหรับผู้ที่ต้องการขายสินค้าบนออนไลน์ ในรูปแบบสินค้าหรือทำสติ๊กเกอร์ไลน์ หรือจะสายรีวิวที่อยากจะเริ่มต้น

ก็พวกเราชอบรีวิวค่ะซิส
อายุไม่ใช่ข้ออ้างในการเรียนรู้

สินค้าเพื่อสุขภาพที่มาร่วมออกบูธ

เสริมสุขภาพกับวิตามิน MEGA We Care
เครื่องดื่มมอลต์สกัด ที่รสชาติอร่อย 0% แอลกอฮอล์
MEESUK SOCIETY
บูธ BDMS หรือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ กับกิจกรรมภายในบูธ สินค้าเพื่อสุขภาพ และประกันของ Allianz Ayudhya และวิริยะประกันภัย

สมุนไพรยอดมณี
สวนกวางตุ้งคลินิก กับการรักษาแบบครอบแก้ว ฝังเข็ม

บูธ SPW
Smart Soup
พัฟสติ๊ก คุณต๋อย
ที่นอนเพื่อสุขภาพ Getha
รองเท้าเพื่อสุขภาพ XXon
SG Sauna ตู้อบระบบฟาร์อินฟาเรด
น้ำดื่ม Iceland ค่า PH 8.8
บูธฟาร์ซิแคร์
ภายในงานมีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ
แล้วพบกันใหม่กับ Good Living for Aging Society ครั้งที่ 5
อ่านต่อ

ชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณเลย