มหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 MONEY EXPO KHONKAEN 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ. ลุยบริการการเงินการลงทุนครบวงจร


งานมหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 Money Expo Khonkaen 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ. ส่งบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจร ประเดิมแนวคิดการจัดงานประจำปี 2562 “DIGITAL ORCHESTRA”   

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า วารสารการเงิน ธนาคาร จะจัด งานมหกรรมการเงิน ขอนแก่น ครั้งที่ 1 Money Expo Khonkaen 2019 ในวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ ฮอลล์ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) ซึ่งเป็นงานแรกที่จะใช้แนวคิดการจัดงานประจำปี 2562 คือ DIGITAL ORCHESTRA” เพื่อสะท้อนถึงเทคโนโลยี 5G ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 นี้

นายสันติ กล่าวว่างานมหกรรมการเงินขอนแก่นจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ ซึ่งธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมงาน พร้อมนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับประชาชน นักธุรกิจในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นที่มีขนาดเศรษฐกิจเป็นอันดับที่ 17 ของประเทศ มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจเติบโต เฉลี่ย 4.3% ต่อปี ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา โดยจีพีพีปี 2559 สูงถึง 195,000 ล้านบาท และมีรายได้ ประชากรต่อหัว 112,038 บาท ต่อคนต่อปี  ซึ่งหนึ่งในยุทธศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดขอนแก่น คือการพัฒนาศักยภาพให้เป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) และเมืองแห่งการประชุมสัมมนา (MICE City) ทั้งนี้ ขอนแก่นยังเป็น จังหวัดเป้าหมายของการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพของไทย ตามนโยบายภาครัฐ ปี 2018-2027 เพื่อผลักดันให้ ไทยเป็น Bio Hub of ASEAN ภายในปี 2027

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานร่วมจัดงาน งานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการทางการเงินการลงทุนอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต บัตรเงินสด เงินฝากทุกประเภท รวมทั้งประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ รวมไปถึงบริการทางการลงทุนที่มีให้เลือกลงทุนหลากหลายช่องทาง ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และทองคำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำการลงทุนอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานยังได้เตรียมแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษมาให้กับลูกค้า ประชาชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันอย่างเต็มที่ ทั้ง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมต่าง ๆ รวมถึงการลุ้นรางวัล ชิงโชค และของแจกของแถมมากมาย ภายในงานยังจัดให้มีการสัมมนาด้านการลงทุนฟรี ! ณ เวทีกิจกรรมกลาง พร้อมกับความบันเทิงจากศิลปินดารา ที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

องค์กรที่เข้าร่วมงาน Money Expo Khonkaen 2019

ธนาคาร/สถาบันการเงิน

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
ธนาคารซิตี้แบงก์
ธนาคารทีเอ็มบี
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
ธนาคารออมสิน
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย
บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน)

บริษัทประกัน

บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)
บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จํากัดบริษัท
บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด
บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)
บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน)
บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด
บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี(ประเทศไทย) จำกัด

หน่วยงานรัฐ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

อ่านต่อ