ฟังเพลงเพราะ ๆ จาก คุณมาลินดา เฮอร์แมน และลูกชาย ในสัมมนา “กระชับสัมพันธ์ด้วยเสียงดนตรี”


คุณมาลินดา เฮอร์แมน และลูกชาย คุณคีตะรัฐ บุณยรัตพันธุ์ ได้มาแชร์ประสบการณ์การกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง แม่ กับลูกชาย ร่วมถึงข้อคิดดี ๆ ให้ผ่านความทุกข์ ไปได้ และร้องเพลงเพราะ ๆ ให้ผู้เข้าที่เข้าชมงาน Money Expo Year-End 2018 โซน Good Living for Aging Society ได้ฟังกันสด ๆ

คุณมาลินดา เฮอร์แมน เล่าว่า เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ใบหน้าซีกซ้ายมีปัญหา ได้ใช้การร้องเพลงเพื่อทำกายภาพบำบัด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบอยู่ก่อนแล้ว โดยได้รับการสนับสนุนจากน้องชายและลูกชาย คุณคีตะรัฐ บุณยรัตพันธุ์ คอยเป็นกำลังใจอยู่ข้าง ๆ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ การง้อคุณแม่เวลาคุณแม่งอน ลูกชายอย่าง คุณคีตะรัฐ ก็บอกว่า แค่เดินเข้าไปกอด ไปขอโทษ คุณแม่ก็หายงอนแล้ว นอกจากนี้ยังได้แนะนำกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่ใช่แค่ร้องเพลง เช่น ถักโครเชต์ ทำอาหาร เป็นต้น

ส่วนคติหรือข้อคิดที่คุณ มาลินดา เฮอร์แมน ใช้เพื่อให้ผ่านความทุกข์ได้ คือ “อะไรที่เกิดขึ้นแล้ว ก็ปล่อยให้มันผ่านไป” เพราะเรากลับไปแก้ไขมันไม่ได้ ต้องอยู่และรับกับความจริง และพยายามอย่าให้มันเกิดขึ้นอีก

ภายในงานคุณมาลินดา เฮอร์แมน และลูกชาย ได้ร้องเพลงสด ๆ ให้ผู้ชมภายในงานได้ฟังกัน สามารถรับชมกันเต็ม ๆ ได้ที่ Facebook Good Living for Aging Society

 

 

อ่านต่อ